fbpx

Phân biệt da PU và da Simili

Đánh giá sản phẩm
Đánh giá của bạn
[Average: 0]

Da Pu là một trong những loại da nhân tạo gần giống với da thật nhất trên thị trường hiện nay. Da Pu có đặc tính đàn hồi tốt, mềm và dẻo, độ bền cao, càng sử dụng lâu bề mặt da càng bóng mịn hơn nhiều.

Da Pu được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất đồ da như: ví da, áo da, dây lưng da, túi xách da, sổ da cao cấp…..Vì là da nhân tạo nên nó rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, đường vân và độ dày khác nhau. Khách hàng khi đặt mua da Pu có thể tham khảo và lựa chọn nhiều mẫu khác nhau sao cho phù hợp, chứ không bị hạn chế như da thật 100%.

Da PU được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác

Sản phẩm từ da Pu tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật. Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá sản xuất thua xa da thật. Da PU rất dẻo và khi kéo bạn sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun. Da PU là một chất liệu tốt, dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao. Da PU hiện nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. Các sản phẩm từ da pu đẹp và giá thành chỉ bằng khoản một nửa da thật.

Da PU được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp
Da PU dễ bảo quản, độ bền cao

Vì độ bền, tính thẩm mỹ của da PU cao nên chúng tôi quyết định sử dụng da PU để sản xuất các dòng thảm sàn ô tô cho khách hàng yên tâm sử dụng, đảm bảo cả về độ an toàn, tính thẩm mỹ sử dụng lâu dài.

Vậy còn da Simili là da gì? Có rất nhiều khách hàng lầm tưởng là PU cũng là da Simili. Sau đây mình xin nói ngắn qua về Da Simili để cho khách hàng phân biệt rõ hơn về 2 loại da này:

Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather… “Da Pu” cũng là một loại simili.

Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Cho dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật.

Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đó là da PU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.